Huỳnh Đức Phụ - Cuộc đời thay đổi khi bạn dám thay đổi

Ngày đăng: 09:42 AM, 16/11/2023 - Lượt xem: 203

Đến với chương trình" Khoảnh khắc cuộc đời " Huỳnh Đức Phụ đã chia sẻ về hành trình từ chuyên gia pháp y trở thành ông chủ kinh doanh ẩm thực online.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học, sau khi ra trường anh có duyên gắn bó bảy năm với Trung tâm Pháp y TP.HCM tại bộ phận giám định ADN. Tại đây, có một công việc đối với anh rất thiêng liêng, đó là giám định hài cốt liệt sĩ để trao họ về với gia đình. 

Song, anh Phụ lại có sở thích nấu ăn và sinh hoạt nhiều với cộng đồng. Anh quyết định bước ra khỏi vòng an toàn của mình. Tháng 5/2017, anh chính thức nghỉ pháp y và dấn thân vào kinh doanh ẩm thực. Ban đầu, anh mở mô hình online để có thời gian nghiên cứu, sáng tạo món ăn. Dần dần từ các khách hàng quen thuộc anh xây dựng nên thương hiệu hiện tại.

Anh chia sẻ, bản thân không kinh qua trường lớp đào tạo về ẩm thực nhưng anh học từ thực tế, từ các chuyên gia ẩm thực bên ngoài. Với năng khiếu sẵn có, anh học hỏi, đúc kết rồi tự sáng tạo thêm để món ăn mang phong cách của riêng mình. 

Quyết định chuyển từ pháp y sang ẩm thực là khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của anh. Đối với anh, mỗi khi vào bếp là một trải nghiệm. Chính những trải nghiệm đó đã góp phần tạo nên thương hiệu nhà hàng Selafu. Cái tên này mang ý nghĩa "những món ăn Phụ muốn dành cho mọi người".

Đến hôm nay, nhà hàng của anh đã vận hành được bốn năm. Một hành trình không dài nhưng cũng đủ để chứng minh Đức Phụ đã thành công khi rẽ hướng sang con đường mình đam mê. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Nguồn https://www.htv.com.vn/huynh-duc-phu-cuoc-doi-thay-doi-khi-ban-dam-thay-doi

Zalo Chat
Gọi ngay: 0906009991